準備中です / Coming soon

Vui lòng cho tôi biết những lưu ý khi chia sẻ tài khoản cho nhiều người

2026-10-09 07:26:38 UTC 2026-10-31 13:29:12 UTC

Việc chia sẻ tài khoản trong series Teachme không bị cấm theo Điều khoản sử dụng.
Tuy nhiên, có một số lưu ý khi chia sẻ tài khoản.

Lưu ý dành cho Quản trị viên

Có thể không xác định được ai là người chịu trách nhiệm trong việc mời, xóa Người dùng, v.v.

Nếu xảy ra vấn đề trong quá trình quản lý Người dùng và bạn Liên hệ với chúng tôi, có thể chúng tôi sẽ không thể xác định được trách nhiệm thuộc về ai.
Không thể khôi phục Người dùng đã bị xóa. (※)
Nếu vô tình xóa, bạn cần mời lại.
Trừ khi có lý do đặc biệt, vui lòng không đặt tài khoản dùng chung cho từng Quản trị viên và Phó quản trị viên.

※ Phía vận hành series Teachme cũng không thể thực hiện khôi phục.

Có thể không xác định được ai là người chịu trách nhiệm trong việc tạo, chỉnh sửa, phê duyệt, xóa nội dung như Quy trình, v.v.

Nếu xảy ra vấn đề trong quá trình quản lý nội dung như Quy trình và bạn Liên hệ với chúng tôi, có thể chúng tôi sẽ không thể xác định được trách nhiệm thuộc về ai.

Việc quản lý Mật khẩu sẽ trở nên phức tạp khi có người nghỉ việc hoặc chuyển công tác.

Khi có người nghỉ việc hoặc chuyển công tác và tài khoản series Teachme không còn cần thiết nữa, mỗi lần như vậy đều cần phải Thay đổi mật khẩu và thông báo đến những người đang chia sẻ, khiến việc quản lý trở nên phức tạp.

Nếu người đang chia sẻ tài khoản thay đổi Login information, có thể bạn sẽ không thể Đăng nhập được.

Nếu sau khi tự ý Thay đổi mật khẩu mà quên thông báo Mật khẩu mới cho những người đang chia sẻ tài khoản, có thể dẫn đến tình trạng tăng số lượng câu hỏi nội bộ kiểu "không thể Đăng nhập", hoặc không thể xem Quy trình gây chậm trễ trong công việc.
Khi Thay đổi mật khẩu, vui lòng cân nhắc vận hành theo cách nhất thiết phải thông báo Mật khẩu mới cho những người đang chia sẻ.

Bạn sẽ không thể tận dụng hiệu quả các tính năng dành cho từng cá nhân.

Ví dụ trong trường hợp Teachme Biz, bằng cách phân phối khóa Đào tạo đến Người dùng thông qua tính năng Đào tạo, bạn có thể thực hiện đào tạo nhân viên mới và phát triển nhân lực.
Vì việc chỉ định đối tượng nhận khóa Đào tạo được thực hiện theo đơn vị tài khoản, nếu chia sẻ tài khoản thì sẽ không thể quản lý tình trạng học tập theo từng người.

Bạn sẽ không thể tận dụng hiệu quả các tính năng phân tích Tình trạng sử dụng.

Ví dụ trong trường hợp Teachme Biz, bằng tính năng Báo cáo, bạn có thể xem chi tiết ai đã xem, tìm kiếm Quy trình vào thời điểm nào.
Vì thông tin được lấy theo đơn vị tài khoản, nếu chia sẻ tài khoản thì sẽ không thể lấy thông tin theo từng người và không thể phân tích được ai đang sử dụng Quy trình và nội dung như thế nào.

Lưu ý dành cho Người dùng

Nếu người đang chia sẻ tài khoản thay đổi Login information, có thể bạn sẽ không thể Đăng nhập được.

Vui lòng cân nhắc các phương án vận hành như: không tự ý Thay đổi mật khẩu cá nhân, hoặc nếu Thay đổi mật khẩu thì nhất thiết phải thông báo Mật khẩu mới cho những người đang chia sẻ, v.v.

Có thể xảy ra tình trạng Đăng xuất cưỡng bức trong khi đang thao tác trên series Teachme.

Số thiết bị có thể kết nối đồng thời trên 1 tài khoản có giới hạn.

Khi vượt quá giới hạn số thiết bị kết nối đồng thời, các thiết bị có Lần đăng nhập gần nhất cũ hơn sẽ bị Đăng xuất cưỡng bức theo thứ tự.

Vì có khả năng dữ liệu đang tạo sẽ bị mất do bị Đăng xuất đột ngột trong khi làm việc, vui lòng chú ý đến số Người dùng chia sẻ và số kết nối đồng thời trên 1 tài khoản.

Có thể phải nhập Login information mỗi lần sử dụng.

Càng nhiều người chia sẻ 1 tài khoản, càng dễ vượt quá giới hạn số thiết bị kết nối đồng thời nêu trên.
Do đó, mỗi lần đều phải Đăng nhập (※), có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng.
Trường hợp Đăng nhập bằng Single Sign-On cũng tương tự.

Bạn sẽ không thể nhận các thông báo một cách phù hợp.

Nếu ai đó đang chia sẻ tài khoản đã đánh dấu đã đọc thông báo trước, những người khác có thể sẽ không nhận ra thông báo đó.
Ngoài ra, cũng có thể nhận được các thông báo không liên quan đến bản thân.


Được bảo trợ bởi Zendesk