準備中です / Coming soon

Hãy cho tôi biết những lưu ý khi chia sẻ tài khoản cho nhiều người

2026-10-09 07:26:38 UTC 2026-10-23 13:32:24 UTC

Việc chia sẻ tài khoản của bộ sản phẩm Teachme không bị cấm theo Điều khoản sử dụng.
Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi chia sẻ tài khoản.

Lưu ý dành cho quản trị viên

Có thể không xác định được trách nhiệm của việc ai đã thực hiện các thao tác như mời hoặc xóa Người dùng.

Ngay cả khi bạn Liên hệ với chúng tôi khi xảy ra sự cố trong quá trình quản lý Người dùng, vẫn có thể không xác định được trách nhiệm thuộc về ai.
Người dùng đã bị xóa không thể khôi phục lại. (※)
Nếu xóa nhầm, bạn cần gửi lại lời mời.
Trừ khi có lý do đặc biệt, vui lòng không sử dụng tài khoản dùng chung cho các quản trị viên và Phó quản trị viên.

※ Phía vận hành bộ sản phẩm Teachme cũng không thể hỗ trợ khôi phục.

Có thể không xác định được trách nhiệm của việc ai đã tạo, chỉnh sửa, phê duyệt hoặc xóa các nội dung như tài liệu hướng dẫn.

Ngay cả khi bạn Liên hệ với chúng tôi khi xảy ra sự cố trong quá trình quản lý nội dung như tài liệu hướng dẫn, vẫn có thể không xác định được trách nhiệm thuộc về ai.

Việc quản lý Mật khẩu sẽ trở nên phức tạp khi có nhân viên nghỉ việc hoặc chuyển bộ phận.

Khi có nhân viên nghỉ việc hoặc chuyển bộ phận và không còn cần sử dụng tài khoản bộ sản phẩm Teachme nữa, bạn sẽ phải Thay đổi mật khẩu và thông báo cho những người đang dùng chung mỗi lần như vậy, khiến việc quản lý trở nên phức tạp.

Nếu người đang chia sẻ tài khoản thay đổi Login information, những người khác có thể không Đăng nhập được.

Nếu sau khi cá nhân tự Thay đổi mật khẩu mà quên thông báo Mật khẩu mới cho những người đang dùng chung tài khoản, có thể dẫn đến tình trạng gia tăng các yêu cầu hỗ trợ nội bộ về "không thể Đăng nhập", hoặc gây chậm trễ công việc do không thể xem tài liệu hướng dẫn.
Khi Thay đổi mật khẩu, vui lòng cân nhắc áp dụng quy trình thông báo Mật khẩu mới cho tất cả những người đang dùng chung tài khoản.

Bạn sẽ không thể tận dụng hiệu quả các tính năng dành cho cá nhân.

Ví dụ, trong trường hợp Teachme Biz, bạn có thể đào tạo nhân viên mới và phát triển nhân tài bằng cách phân phối khóa Đào tạo đến Người dùng thông qua tính năng Đào tạo.
Vì việc chỉ định đối tượng nhận khóa Đào tạo được thực hiện theo đơn vị tài khoản, nên khi chia sẻ tài khoản, bạn sẽ không thể quản lý tình trạng học tập của từng người.

Bạn sẽ không thể tận dụng hiệu quả các tính năng phân tích Tình trạng sử dụng.

Ví dụ, trong trường hợp Teachme Biz, bạn có thể xem chi tiết ai đã xem hoặc tìm kiếm tài liệu hướng dẫn vào thời điểm nào thông qua tính năng Báo cáo.
Vì thông tin được lấy theo đơn vị tài khoản, nên khi chia sẻ tài khoản, bạn sẽ không thể lấy thông tin theo từng người và không thể phân tích ai đang sử dụng tài liệu hướng dẫn hay nội dung như thế nào.

Lưu ý dành cho Người dùng

Nếu người đang chia sẻ tài khoản thay đổi Login information, những người khác có thể không Đăng nhập được.

Vui lòng cân nhắc áp dụng các quy trình như: không tự ý Thay đổi mật khẩu cá nhân, hoặc khi Thay đổi mật khẩu thì nhất thiết phải thông báo Mật khẩu mới cho tất cả những người đang dùng chung tài khoản.

Có thể xảy ra tình trạng bị buộc Đăng xuất trong khi đang sử dụng bộ sản phẩm Teachme.

Số thiết bị có thể kết nối đồng thời trên một tài khoản có giới hạn.

Khi vượt quá giới hạn số thiết bị kết nối đồng thời, các thiết bị sẽ bị buộc Đăng xuất theo thứ tự từ thiết bị có Lần đăng nhập gần nhất cũ nhất.

Vì có khả năng bạn sẽ bị Đăng xuất đột ngột trong khi đang làm việc và mất dữ liệu đang tạo, vui lòng chú ý đến số Người dùng chia sẻ trên một tài khoản cũng như số lượng kết nối đồng thời.

Có thể phải nhập Login information mỗi lần sử dụng.

Số người chia sẻ một tài khoản càng nhiều thì càng dễ vượt quá giới hạn số thiết bị kết nối đồng thời nêu trên.
Do đó, có thể phải Đăng nhập mỗi lần (※), gây mất thêm công sức khi sử dụng.
Điều này cũng áp dụng tương tự khi Đăng nhập bằng Single Sign-On.

Bạn sẽ không nhận được các thông báo một cách phù hợp.

Nếu một người đang chia sẻ tài khoản đã đọc thông báo trước, những người khác có thể bỏ lỡ thông báo đó.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được các thông báo không liên quan đến bản thân.


Được bảo trợ bởi Zendesk