準備中です / Coming soon

ข้อกำหนดการลบผู้ใช้งานผ่าน Provisioning คืออะไร

2026-10-09 07:26:46 UTC 2026-10-23 15:30:06 UTC

หลังจากลบผู้ใช้งานใน Entra ID (เดิมคือ Azure AD) แล้ว บัญชีจะยังคงอยู่บน Teachme Series เป็นเวลา 30 วัน

ตลอด 30 วัน บัญชีจะยังคงอยู่บน Teachme Series ในสถานะดังต่อไปนี้

  • หยุดชั่วขณะ (ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้)
  • ชื่อบัญชีจะถูกเพิ่มตัวอักษรและตัวเลขโดยอัตโนมัติ

หากต้องการลบบัญชีบน Teachme Series ก่อนครบ 30 วัน กรุณาไปที่หน้าจอ "ผู้ใช้งานที่ถูกลบ" ใน Entra ID (เดิมคือ Azure AD) แล้วทำการ "ลบอย่างถาวร" ผู้ใช้งานที่เกี่ยวข้องด้วยตนเอง

คุณสามารถหยุดชั่วขณะบัญชีบน Teachme Series ได้โดยที่ยังคงผู้ใช้งานใน Entra ID (เดิมคือ Azure AD) ไว้

กรุณาแยกผู้ใช้งานที่เกี่ยวข้องออกจากแอป "Teachme Biz" ใน Entra ID (เดิมคือ Azure AD)

ผู้ดูแลระบบและเจ้าของคู่มือ ฯลฯ จะถูกโอนไปยังผู้ดูแลระบบโดยอัตโนมัติ

หากต้องการโอนให้ผู้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบ กรุณาเปลี่ยนแปลงด้วยตนเองในผลิตภัณฑ์แต่ละรายการของ Teachme Series

ตัวอย่างของ Teachme Biz:
▼เปลี่ยน (เพิ่ม) ผู้ดูแลโฟลเดอร์ (ผู้ดูแลรอง)
https://teachme.jp/8/manuals/10803008/
▼เปลี่ยนเจ้าของคู่มือ (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/8952871/

ผู้ดูแลระบบจะไม่ถูกลบด้วย Provisioning

หากต้องการลบผู้ดูแลระบบ กรุณาเปลี่ยนผู้ดูแลระบบเป็นผู้ใช้งานคนอื่นบน Teachme Series ก่อน จากนั้นจึงลบผู้ใช้งานที่เกี่ยวข้องใน Entra ID (เดิมคือ Azure AD)

ที่เกี่ยวข้อง: เปลี่ยนผู้ดูแล (เว็บเบราว์เซอร์)
https://teachme.jp/8/manuals/51168354

แม้จะลบบัญชีบน Teachme Series แล้ว ผู้ใช้งานใน Entra ID จะไม่ถูกลบ

User Provisioning และ Team Provisioning เป็นระบบที่นำการเปลี่ยนแปลงจาก Entra ID ไปใช้กับ Teachme Series
แม้จะลบบัญชีใน Teachme Series แล้ว การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็จะไม่นำไปใช้กับ Entra ID


สนับสนุนโดย Zendesk