準備中です / Coming soon

โปรดบอกข้อควรระวังในการใช้บัญชีร่วมกันหลายคน

2026-10-09 07:26:38 UTC 2026-10-23 13:32:24 UTC

การแชร์บัญชี Teachme Series ไม่ได้ถูกห้ามตามข้อตกลงในการใช้งาน
อย่างไรก็ตาม มีข้อควรระวังหลายประการในการแชร์บัญชี

ข้อควรระวังสำหรับผู้ดูแลระบบ

อาจไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นผู้ดำเนินการเชิญ ลบผู้ใช้ หรือดำเนินการอื่น ๆ

หากเกิดปัญหาในการจัดการผู้ใช้และติดต่อเรา อาจไม่สามารถระบุความรับผิดชอบได้
ผู้ใช้ที่ถูกลบไปแล้วไม่สามารถกู้คืนได้ (※)
หากลบโดยไม่ตั้งใจ จำเป็นต้องเชิญใหม่
หากไม่มีเหตุผลจำเป็น กรุณาหลีกเลี่ยงการใช้บัญชีร่วมกันสำหรับผู้ดูแลระบบและผู้ดูแลระบบรอง

※ ทีมงาน Teachme Series ไม่สามารถดำเนินการกู้คืนได้เช่นกัน

อาจไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นผู้สร้าง แก้ไข อนุมัติ หรือลบเนื้อหา เช่น คู่มือต่าง ๆ

หากเกิดปัญหาในการจัดการเนื้อหา เช่น คู่มือ และติดต่อเรา อาจไม่สามารถระบุความรับผิดชอบได้

การจัดการรหัสผ่านจะยุ่งยากขึ้นเมื่อมีพนักงานลาออกหรือโอนย้าย

เมื่อมีพนักงานลาออกหรือโอนย้ายและไม่จำเป็นต้องใช้บัญชี Teachme Series อีกต่อไป จำเป็นต้องเปลี่ยนรหัสผ่านและแจ้งให้ผู้ที่แชร์บัญชีทราบทุกครั้ง ซึ่งทำให้การจัดการยุ่งยากขึ้น

หากผู้ที่แชร์บัญชีเปลี่ยน Login information อาจทำให้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้

หากมีการเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นการส่วนตัวและไม่ได้แจ้งรหัสผ่านใหม่ให้ผู้ที่แชร์บัญชีทราบ อาจทำให้เกิดการสอบถามภายในองค์กรเกี่ยวกับการไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้เพิ่มมากขึ้น หรือเกิดความล่าช้าในการทำงานเนื่องจากไม่สามารถดูคู่มือได้
กรุณาพิจารณาการดำเนินการ เช่น เมื่อเปลี่ยนรหัสผ่านแล้ว ต้องแจ้งรหัสผ่านใหม่ให้ผู้ที่แชร์บัญชีทราบทุกครั้ง

ไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ที่มุ่งเป้าไปที่บุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างเช่น ในกรณีของ Teachme Biz ฟีเจอร์เทรนนิ่งช่วยให้สามารถส่งคอร์สเทรนนิ่งให้กับผู้ใช้เพื่อฝึกอบรมพนักงานใหม่และพัฒนาบุคลากรได้
เนื่องจากการระบุผู้รับคอร์สเทรนนิ่งจะดำเนินการในระดับบัญชี การแชร์บัญชีจึงทำให้ไม่สามารถจัดการสถานะการเรียนรายบุคคลได้

ไม่สามารถใช้ฟีเจอร์วิเคราะห์สถานะการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างเช่น ในกรณีของ Teachme Biz ฟีเจอร์รายงานช่วยให้สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ว่าใครเปิดดูหรือค้นหาคู่มือเมื่อใด
เนื่องจากข้อมูลจะถูกดึงในระดับบัญชี การแชร์บัญชีจึงทำให้ไม่สามารถดึงข้อมูลรายบุคคลได้ และไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าแต่ละคนใช้คู่มือหรือเนื้อหาอย่างไร

ข้อควรระวังสำหรับผู้ใช้

หากผู้ที่แชร์บัญชีเปลี่ยน Login information อาจทำให้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้

กรุณาพิจารณาการดำเนินการ เช่น หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นการส่วนตัว หรือหากมีการเปลี่ยนรหัสผ่าน ต้องแจ้งรหัสผ่านใหม่ให้ผู้ที่แชร์บัญชีทราบทุกครั้ง

อาจมีการออกจากระบบโดยบังคับระหว่างการใช้งาน Teachme Series

มีการจำกัดจำนวนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อพร้อมกันได้ในหนึ่งบัญชี

เมื่อจำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกันเกินขีดจำกัด อุปกรณ์ที่เข้าถึงล่าสุดนานที่สุดจะถูกออกจากระบบโดยบังคับตามลำดับ

เนื่องจากอาจมีการออกจากระบบกะทันหันระหว่างการทำงานและข้อมูลที่กำลังสร้างอาจสูญหายได้ กรุณาระมัดระวังเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้ที่แชร์บัญชีหนึ่งและจำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกัน

อาจจำเป็นต้องกรอก Login information ทุกครั้ง

ยิ่งมีผู้ใช้แชร์บัญชีเดียวกันมากเท่าไร ก็ยิ่งมีโอกาสเกินขีดจำกัดการเชื่อมต่อพร้อมกันที่กล่าวถึงข้างต้นมากขึ้นเท่านั้น
ดังนั้นอาจจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบทุกครั้ง (※) ซึ่งทำให้การใช้งานยุ่งยากขึ้น
กรณีการเข้าสู่ระบบด้วย Single Sign-On ก็เช่นเดียวกัน

ไม่สามารถรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม

หากผู้ที่แชร์บัญชีคนใดคนหนึ่งอ่านการแจ้งเตือนก่อน ผู้อื่นอาจไม่สังเกตเห็นการแจ้งเตือนนั้น
นอกจากนี้ อาจได้รับการแจ้งเตือนที่ไม่เกี่ยวข้องกับตนเองด้วย


สนับสนุนโดย Zendesk